HanoiADC tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sỹ” cho học sinh trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

17 Th11 2015

Chương trình Học kỳ quân đội ngày một lan tỏa rộng rãi tới các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Hầu hết mọi người đều đánh giá đây là mô hình rèn luyện kỹ năng hữu ích và hiệu quả. Có ảnh hưởng tích cực  đến thái độ nhận thức của các em học sinh, nhất là học sinh đang ở tuổi mới lớn. Tiếp nối thành công đó, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã tổ chức chương trình Một ngày làm chiến sỹ với mong muốn đem đến cho các em học sinh có sân chơi bổ ích vào những ngày cuối tuần.

 Ngày 14/11/2015, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã tổ chức chương trình Một ngày làm chiến sỹ cho 360 em học sinh của trường PTCS Nguyễn ĐÌnh Chiểu (Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội) tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng (Đồng Tĩnh, Tam Dương, Vĩnh Phúc).

 Khởi hành từ sáng sớm cùng lòng  háo hức và quyết tâm. Đúng 8h, chúng tôi có mặt tại đơn vị với biết bao bỡ ngỡ nhưng nhanh chóng chúng tôi  đã kịp hòa nhập  với môi trường quân đội. Buổi sáng, chúng tôi được học những nội dung mà bất kỳ người lính bộ đội cụ Hồ nào cũng cần phải nắm rõ để có thể vững tay súng bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi đã được chia sẻ về tình hình an ninh và bảo vệ an ninh biên giới quốc gia, được các chú Bộ đội phổ biến những nội quy, quy định trong môi trường quân đội. Tiếp đó, chúng tôi tham dự Lễ chào cờ theo nghi thức quân đội; Duyệt đội hình, đội ngũ của các đồng chí chiến sỹ biên phòng; được học tháo lắp súng AK, mắc tăng võng và nấu bếp Hoàng Cầm. Với các trải nghiệm buổi sáng này giúp cho các em hiểu hơn về tác phong và các hoạt động trong quân ngũ của những người chiến sỹ.

Buổi trưa, chúng tôi xếp hàng rửa tay và tập trung tại nhà ăn để thưởng thức món ăn mà hàng ngày các chiến sỹ của chúng ta được ăn sau những buổi tập luyện vất vả trên thao trường. Bữa cơm chiến sỹ kết thúc là lúc các em trở về khu đại đội của mình nghỉ ngơi.

 Kẻng báo thức chiều rung, tất cả 9 tiểu đội thức dậy và tập trung ra khu huấn luyện để tham gia các hoạt động với tiêu điểm mang tên “Gắn kết đồng đội”. Các thử thách đặt ra và mỗi đội trải qua theo những cách thức khác nhau nhưng tựu chung lại giúp chúng tôi hiểu hơn về kỹ năng làm việc nhóm để làm giàu thêm những kỹ năng sống thiết yếu và cần thiết cuộc sống.

Chương trình Một ngày làm chiến sỹ của các em học sinh Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu đã kết thúc. Chương trình phần nào đã giúp cho các em học sinh có thêm được kiến thức về lịch sử quân đội, rèn luyện chiến đấu cũng như đời sống sinh hoạt của các chú Bộ đội. Qua buổi này, như đúc thêm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tự hào về lịch sử nước nhà. Điều đặc biệt đã giúp các em có thêm được những kỹ năng sống.

Mong muốn chương trình Một ngày làm chiến sỹ sẽ lan tỏa rộng khắp các trường học để đây thực sự là mô hình hoạt động ngoại khóa tích cực và bổ ích nhất dành cho các em học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong dịp sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình: 

IMG_7044

IMG_7045

IMG_7089

IMG_7083

IMG_7093

IMG_7110

IMG_7128

IMG_7135

IMG_7144

IMG_7174

Lương Hà

RELATED POST