24/06/2016 12:00

TTTĐ – Ngày 24/6, Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội phối hợp với Trung tâm huấn luyện Bộ đội Biên phòng tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội” khóa 3 năm 2016.

1.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ xuất quân

Tham dự Lễ xuất quân có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – UVBCH T.Ư Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội.

Chương trình học kỹ quân đội với chủ đề ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi” khóa 3 diễn ra trong 10 ngày từ ngày 24/6 – 3/7 tại Trung tâm Huấn luyện bộ đội Biên phòng với sự tham gia của 162 em học viên trên địa bàn thành phố. Tham dự khóa học các em học viên được giáo dục về truyền thống của QĐND Việt Nam; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; Tham gia các hoạt động Dân vũ về lễ hội sôi động và tham gia Teambuilding và hoạt động xã hội..cùng các trò chơi lớn như Rung chuông vàng “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hành quân về nguồn…

DSC03647.JPG

Các em học sinh tham gia chương trình Học kì quân đội khóa 3

 Bên cạnh đó các em  thiếu nhi được rèn luyện về tác phong, bản lĩnh, các em cũng được học về các kỹ năng giáo dục xã hội, tính kỷ luật và các hoạt động bổ trợ khác như tham quan danh lam thắng cảnh, vui chơi thể dục thể thao.

DSC03658.JPG

Hào hứng lên đường “nhập ngũ”

 Có mặt khá sớm tại Nhà văn hóc học sinh – sinh viên Hà Nội, chị Ngọc Mai – phụ huynh của một bạn nhỏ theo học “Học kỳ quân đội” khóa 3 cho biết: “Qua giới thiệu và tìm hiểu trên Internet, tôi bàn với gia đình và động viên con trai tham gia “Học kỳ quân đội” với mong muốn trong những ngày được học tập, rèn luyện, cùng sinh hoạt tập thể với các bạn trong môi trường quân đội nghiêm khắc sẽ giúp con rèn luyện được các kỹ năng và đặc biệt là giúp con tự tin, mạnh mẽ hơn, biết tự chăm sóc bản thân và sống có kỷ luật hơn. Hy vọng qua 10 ngày học các bạn học viên hôm nay sẽ có thêm nhiều điều bổ ích trong mùa hè này.”

“Cháu rất muốn biết về cuốc sống của các chú chiến sĩ trong quân đội, rất muốn được học tập các thao tác, cách thức làm việc khoa học, kỷ luật như các chú nên cháu rất hào hứng được tham gia chương trình Học kỳ quân đội. Cháu tin chắc qua những ngày học trong quân đội, cháu và các bạn sẽ trưởng thành hơn, tự lập hơn và thấy mùa hè ỹ nghĩa hơn”.

– Bảo Anh –