HanoiADC tổ chức chương trình Tăng cường Kỹ năng sống cho học sinh trường THCS Thanh Liệt (Tuần 6 – Kỹ năng học tập hiệu quả P1)

20 Th10 2017

Các kỹ năng học tập là điều vô cùng quan trọng. Để đạt được kết quả học tập tốt, ngoài trí thông minh, sự chăm chỉ, cần cù thì rèn luyện các kỹ năng cần thiết để có một cách học thông minh sẽ giúp chúng ta rút ngắn khoảng thời gian ôn tập bài cũ cũng như tiếp thu bài mới, làm bài thi.

Đến với tuần thứ sáu (16,17,18,19/10), chuyên viên của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) tiếp tục chia sẻ tới học sinh khối 6, khối 7 của trường THCS Thanh Liệt chuyên đề “Kỹ năng học tập hiệu quả”. Với nội dung 5 bước học hiệu quả gồm có: niềm tin, mục tiêu, phương pháp học tập, kế hoạch và phương pháp ôn tập, thi cử. Với phần đầu tiên trong kỹ năng học tập hiệu quả, các em được hướng dẫn cách xây dựng những niềm tin tích cực như: tôi là một học sinh giỏi, tôi là một học sinh có kỷ luật tốt, tôi học tốt môn ngoại ngữ,…Qua nội dung này, các em thấy được giá trị của việc khai thác khả năng của bản thân cùng với sự động viên, khích lệ từ thầy cô, cha mẹ, bạn bè và những người xung quanh mình sẽ giúp chúng ta đạt được những kết quả như mong muốn.

Thông qua bài giảng này, chúng tôi mong rằng học sinh sẽ biết cách dần phá bỏ những niềm tin tiêu cực trong quá khứ để hình thành trong mình một niềm tin tích cực trở thành con ngoan – trò giỏi trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Tuần 6

5

6

3

1

7

Lương Hà – Phòng DLLH & TCSK

RELATED POST