Bài Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Thắng trong chương trình Chào mừng thành công ĐH Đảng bộ Thành phố

04 Th11 2015

Toàn văn Bài Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội trong chương trình Chào mừng thành công Đại hội đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Kính thưa các quý vị đại biểu! 
Thưa toàn thể các đồng chí và các bạn!
Hôm nay, trong không khí hân hoan và tự hào, tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô ngàn năm văn hiến rất vui mừng và phấn khởi tề tựu về đây bên Tượng đài Vua Lý Thái Tổ linh thiêng và Hồ Gươm huyền thoại, để chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn và tuổi trẻ Thủ đô, xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.
Kính thưa quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể các đồng chí!
Cách đây 85 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời là bước ngoặt to lớn trong lịch sử cách mạng nước ta, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Hơn 85 năm xây dựng và phát triển, dù Đảng ta có lúc gặp phải nhiều gian nan, thử thách, nhưng Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích trong thế kỷ XX, mà đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945; thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của công cuộc đổi mới, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.
Để có được những kết quả đáng tự hào đó có đóng góp quan trọng của Đảng bộ Thành phố Hà Nội – một trong những Đảng bộ được thành lập sớm nhất trong cả nước. Đó là một quá trình đấu tranh khốc liệt mà những chiến sĩ cách mạng của Thủ đô phải vượt qua  hy sinh và gian khổ. Những đảng viên đầu tiên của Đảng bộ Hà Nội là những thanh niên nồng nàn yêu nước và trưởng thành trong từng bước đi lên của cách mạng. Trải qua các phong trào đấu tranh đã tôi luyện và đào tạo nên những người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu. Họ – những đảng viên cộng sản vừa trung thành, anh dũng chiến đấu cho lý tưởng cao cả là độc lập tự do của dân tộc, vừa gắn bó máu thịt với nhân dân.
Phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua những hậu quả nặng nề của chiến tranh để lại, 85 mùa xuân qua, Đảng bộ thành phố Hà Nội đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt. Trải qua 16 kỳ đại hội, Đảng bộ Thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện công cuộc đổi mới Thủ đô và đất nước. Mỗi kỳ đại hội đều ghi đậm dấu ấn và những bước phát triển vượt bậc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội.
Kính thưa quý vị!
Những ngày qua, tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô luôn dõi theo và dành sự quan tâm đặc biệt đối với Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là Đại hội có ý nghĩa rất quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng Thủ đô phát triển nhanh, bền vững. Và đến ngày hôm nay, sau 3 ngày làm việc đầy hiệu quả, trí tuệ và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI đã thành công tốt đẹp.
Tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô hân hoan chào mừng thành công Đại hội với niềm phấn khởi, tự hào, với tình cảm thiêng liêng và niềm tin tuyệt đối dành cho Đảng. Qua theo dõi, tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô được biết, với trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân; với tinh thần dân chủ, đoàn kết, với sự thống nhất cao, Đại hội đã thảo luận và quyết định nhiều chủ trương, giải pháp lớn quyết tâm đưa Hà Nội yêu dấu của chúng ta phát triển toàn diện và bền vững trong 5 năm tới, đồng thời định hướng những bước đi tiếp theo của Hà Nội với mục tiêu chung là xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trung tâm chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước.
Tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô xin nhiệt liệt chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVI. Chúc mừng 74 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố, 16 đồng chí được Ban Chấp hành bầu tham gia Ban Thường vụ Thành ủy. Chúc một nhiệm kỳ mới của Đảng bộ Thành phố sẽ ghi đậm dấu ấn với nhiều thành tích tốt đẹp, thực hiện thắng lợi 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá và 16 chỉ tiêu cơ bản.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Thưa toàn thể các đồng chí!
Hưởng ứng sự chỉ đạo của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI vào cuộc sống không chỉ là trách nhiệm của BCH Đảng bộ Thành phố mà cần phải có sự vào cuộc một cách khẩn trương, nghiêm túc của các cấp, các ngành và đặc biệt là nhân dân Thủ đô. Mỗi cá nhân, mỗi tổ chức ở các vị trí công tác, chức trách, nhiệm vụ khác nhau, nhưng đồng lòng thống nhất: tập trung nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền các tinh thần, nội dung của Nghị quyết; đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng các phong trào thi đua yêu nước, bằng những hoạt động lập công dâng Đảng, bằng việc thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị với tinh thần xung kích, đổi mới và không ngừng sáng tạo.
Tại buổi lễ long trọng này, cho phép tôi thay mặt tuổi trẻ và nhân dân Thủ đô biểu thị quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI vào cuộc sống bằng những phương thức khoa học, phù hợp, thể hiện qua những việc làm thiết thực, cụ thể, hàng ngày. Với lòng tự hào và danh dự của thanh niên Thủ đô anh hùng, với niềm tin tuyệt đối hướng về Đảng quang vinh, tuổi trẻ cùng nhân dân Thủ đô hãy cùng biểu thị quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ XVI Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội.
Quyết tâm… quyết tâm… quyết tâm.
Kính chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên Thủ đô.
Xin trân trọng cảm ơn!
Theo Thanhdoanhanoi.gov.vn

RELATED POST