Chương trình VACI – 2011 “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả”

03 Th12 2011

Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam ( VACI ) 2011 do Thanh tra Chính phủ, Ngân hàng thế giới và các nhà đồng tài trợ tổ chức hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo nhằm giảm thiểu tham nhũng, tăng cường minh bạch, mang tới một môi trường sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Chủ đề của chương trình VACI – 2011 “Tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần phòng chống tham nhũng hiệu quả”.

Nắm bắt được tầm quan trọng của chương trình, Nhóm Sáng tạo trẻ đã mạnh dạn đăng ký tham gia với dự án mang chủ đề  “Hội thi thiết kế bài giảng phục vụ ngoại khóa giáo dục liêm chính cho thanh thiếu niên Bến Tre”. Đề án mang nhiều ý nghĩa thiết thực và nhằm hỗ trợ cho giáo viên các trường có thêm tài liệu tuyên truyền về vấn đề phòng chống tham nhũng của đất nước hiện nay. Bên cạnh đó còn thông qua khối trường học đặc biệt là các buổi học ngoại khóa của học sinh sinh viên nâng cao đạo đức, tính trách nhiệm, ứng xử văn hóa trong nhà trường về vấn đề phòng chống tham nhũng.

Các thành viên trong nhóm, trong đó có cán bộ Trung tâm Hỗ trợ và phát triển Thanh niên Hà Nội đã say mê tìm tòi, thu thập ý tưởng, áp dụng thực tế và đề án đã đạt giải xuất sắc trong hội thi. Đây là một trong 34 đề án được BTC bình chọn và cấp kinh phí thực hiện trong tổng số 160 đề án lọt vào vòng chung khảo.

Mỗi một đề án sẽ nhận giải thưởng 290 triệu đồng để triển khai thực hiện là niềm vinh dự và mang tính cộng đồng rất cao góp phần đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống tham nhũng của đất nước.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trao giải

Ông Trần Đức Lượng – Phó tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu tại lễ trao giải

Đại diện cho các nhóm đề án đạt giải thưởng lên nhận giấy chứng nhận

RELATED POST

Leave a reply