Đêm nhạc “Suối nguồn chảy mãi”: Lan tỏa tấm lòng biết ơn và thiện nguyện

20 Th11 2015
Tối 18/11, tại Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với nhóm Qũy xây trường vùng cao long trọng tổ chức Chương trình ca nhạc Gặp gỡ và tri ân các nhà giáo, với tên gọi ”Suối nguồn chảy mãi”.

Đêm ca nhạc nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá thương hiệu của báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng thời, nhằm tri ân các thầy, cô giáo nhân dịp kỉ niệm 33 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2015).

Đến dự chương trình có các đồng chí: Vũ Minh Lý, Phó trưởng ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia; Nguyễn Bình Minh, Phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn; Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và đông đảo thầy cô giáo, các bạn học sinh trên địa bàn Thủ đô…

Đồng chí Trần Thị Hồng Khiêm, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Trần Thị Hồng Khiêm, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô chia sẻ: ”Đúng với tên gọi của chương trình ”Suối nguồn chảy mãi”, tri ân các nhà giáo, báo Tuổi trẻ Thủ đô cũng kì vọng trở thành người bạn đồng hành cùng bạn đọc trẻ, nhằm tuyên truyền thêm tinh thần nhiệt huyết, đam mê, giúp các bạn phát huy sức trẻ cống hiến vì sự nghiệp xây dựng Tổ quốc phồn vinh. Từ đó, giúp các bạn có thêm sức sáng tạo, không ngừng hoàn thành xuất sắc mọi công việc của mình, xứng đáng trở thành những tấm gương trẻ, giỏi, những chiến sĩ tiên phong trên mọi mặt trận, trong công tác giáo dục, đào tạo và sự nghiệp trồng người”.

Trong không khí rộn ràng, ấm áp của đêm ca nhạc tri ân, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với các thầy, cô giáo, những người miệt mài dành trọn tuổi thanh xuân vì đàn em thân yêu và sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng chia sẻ: “Tại chương trình ca nhạc này, ngoài món quà tinh thần đầy ý nghĩa, ban Biên tập báo và Quỹ xây trường vùng cao còn dành tặng các suất quà tới các thầy, cô giáo, những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn. Tôi hi vọng đó sẽ là sự khích lệ lớn lao để các thầy cô tiếp tục cống hiến, đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, sự nghiệp trồng người của dân tộc”.

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng chúc báo Tuổi trẻ Thủ đô luôn tiên phong trong lĩnh vực chính trị tư tưởng, các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng, cổ vũ và động viên những tấm gương người tốt, việc tốt, điển hình tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Đồng thời, Bí thư Thành đoàn Hà Nội chúc Quỹ xây trường vùng cao luôn nhiệt huyết, đem sức trẻ và tấm lòng thiện nguyện của mình đi đến mọi miền Tổ quốc, giúp đỡ đồng bào nghèo.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã gửi lời chúc mừng và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với các thầy, cô giáo, những người miệt mài dành trọn tuổi thanh xuân vì đàn em thân yêu và sự nghiệp giáo dục, đào tạo.

Chương trình ca nhạc đã dành tặng nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn, những lời ca ngọt ngào sâu lắng, được thể hiện bởi các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên múa qua các ca khúc như: Người giáo viên nhân dân, Ở trường cô dạy em thế, Mong ước kỉ niệm xưa, Mẹ yêu con, Đời sống không già vì có chúng em,… đến các thầy cô giáo và đông đảo khán giả.

Anh Đặng Như Quỳnh, Trưởng nhóm Qũy xây trường vùng cao đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào khó khăn. Cùng với báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức chương trình này, Qũy xây trường vùng cao đã thực hiện đến đêm ca nhạc từ thiện thứ 6, nhằm kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay cùng đồng bào vùng cao, giúp họ bớt khó khăn, đặc biệt là giúp đỡ cho các em học sinh miền núi có những ngôi trường mới, điều kiện học tập tốt hơn.

“Đêm nhạc từ thiện lần này nhằm tri ân các thầy cô giáo, những người đang miệt mài truyền đạt kiến thức và bài học làm người tới các thế hệ học trò. Tôi mong rằng, chương trình sẽ mang thông điệp về sự biết ơn, tinh thần thiện nguyện lan rộng và kết nối các tấm lòng nhân ái với những người khó khăn trong xã hội, để ngày càng nhiều hơn nữa những tấm lòng từ thiện, chung tay góp quỹ xây dựng trường cho học sinh vùng cao”, anh Đặng Như Quỳnh chia sẻ.

Cô giáo Lê Thị Kim Dung (trường Mầm non Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) đến dự chương trình từ rất sớm. Cô Dung không khỏi xúc động khi thưởng thức lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ biểu diễn.

“Tôi cảm thấy vinh dự khi được Ban tổ chức mời tới dự chương trình và tặng quà nhân dịp Ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam. Nghe ca sĩ hát những ca khúc về người giáo viên, công việc mà chính bản thân mình đang làm, khiến tôi cảm thấy yêu nghề hơn và thật sự xúc động. Tôi tự hứa với mình rằng, sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ, vai trò của một người giáo viên”, cô Lê Thị Kim Dung bộc bạch.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 10 suất quà đến các nhà giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy; Đồng thời, bán đấu giá một bức ảnh, với giá 25 triệu đồng. Số tiền này được quyên góp vào qũy xây trường cho các em học sinh vùng cao…

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm ca nhạc tri ân các nhà giáo:

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn và đồng chí Trần Thị Hồng Khiêm, Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 10 suất quà đến các nhà giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Tại đêm ca nhạc, Ban tổ chức bán đấu giá một bức ảnh, với giá 25 triệu đồng. Số tiền này được quyên góp vào qũy xây trường cho các em học sinh vùng cao…

Ban biên tập và cán bộ phóng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các ca sĩ, nghệ sĩ.

Theo Báo TTTĐ, ảnh Vương Đức

 

RELATED POST