HanoiADC giới thiệu mô hình Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội “Học làm người có ích”

05 Th12 2011

Nhằm góp phần trang bị thêm những kiến thức xã hội, những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường từ đó giúp các em có thêm hành trang trong cuộc sống hiện đại ngày một nhiều những điều mới lạ. Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã nghiên cứu học tập và tiếp nhận chuyển giao mô hình Tập huấn kỹ năng thực hành xã hội “Học làm người có ích” để triển khai cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Chương trình đã được triển khai tại các Trường trên địa bàn như: Trường THCS Nguyễn Trãi, Lê Lợi, Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân…

Sáng ngày 24/9/2011, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã tổ chức buổi giới thiệu về mô hình “Học làm người có ích” tại Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông).

Ban tổ chức giới thiệu mô hình học làm người có ích

Tham dự chương trình có Đ/c Lê Anh Tuấn – Ủy Viên BCH Thành đoàn, Phó Giám đốc phụ trách HanoiADC, Đồng chí Bùi Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm, đ/c Phạm Ngọc Tuấn – Phó Phòng công tác Học sinh, sinh viên Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội. Đ/c Nguyễn Thế Hảo – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo phụ trách khối THCS cùng các đ/c đại diện Phòng Giáo dục quận Hà Đông, đại diện Ban Giám hiệu 15 Trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông, cùng tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và trên 700 em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi.

Các đồng chí đại biểu tham gia chương trình

Trong chương trình các em được làm quen với các nội dung rất bổ ích:

Dân vũ Quốc tế, Cheer: “Chào đón mặt trời” của người dân Nhật Bản, Cheer “hiệu triệu” của người Malaixia; được xem giới thiệu về Dân vũ Té nước của Thái Lan, múa gối của Nhật Bản. Các hoạt động mới này đang được các bạn trẻ vô cùng thích thú và hào hứng tham gia một cách nhiệt tình bởi những động tác đơn giản, ngộ nghĩnh trên nền nhạc sôi động cuốn hút.

Các em học sinh thực hành các động tác Cheer

Bài giảng cảm xúc với chủ đề về “sự nhường nhịn và ý nghĩa của sự nhường nhịn trong học đường” để từ đó giúp các em xây dựng thái độ tự tin, quyết tâm vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để trở thành người công dân có ích.

Đ/c Huỳnh Thị Hà – Giảng viên HanoiADC đang chia sẻ với các em về sự nhường nhịn

Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi vận động, các hoạt động tập thể,Teambuilding: Chuyền bóng… qua đó giúp các em được trải nghiệm các kỹ năng tập trung, kỹ năng lắng nghe, biết cách phối hợp để làm việc nhóm, xây dựng ý thức trách nhiệm, tăng cường khả năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo nhóm để từ đó biết hòa đồng với bạn bè, thầy cô, gia đình và xã hội.

Đ/c Nguyễn Như Hoan– Giảng viên HanoiADC đang hướng dẫn các em về teambuilding

Chương trình đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh trong việc áp dụng các kiến thức, kỹ năng cho quá trình học tập của chính mình. Kết thúc chương trình cũng đã được nhiều thầy cô giáo tại các Trường trên địa bàn ủng hộ và mong muốn được triển khai trực tiếp và cụ thể đến từng trường.

Ngay sau nội dung giới thiệu về mô hình “Học làm người có ích” được thực hiện tại Trường THCS Nguyễn Trãi, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi về mô hình với mong muốn nhận được những ý kiến góp ý của đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS và THPT về nội dung chương trình và thống nhất về phương thức hợp tác để triển khai cho phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, qua đó giúp đem đến những giờ sinh hoạt ngoại khóa sôi động, bổ ích và lý thú cho các em học sinh thân yêu.

Buổi tọa đàm trao đổi mô hình tại trường Nguyễn Trãi

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình tập huấn

Không khí sôi động tại chương trình tập huấn

Các em học sinh thực hành các động tác Dân vũ

Các em học sinh hào hứng tham gia các trò chơi Teambuilding

Các em học sinh thực hành các trò chơi Teambuilding

Chuyền bóng đâu phải dễ

RELATED POST

Leave a reply