HanoiADC phối hợp tổ chức chương trình “Giờ xanh Ngày Trái đất” tại Hà Nội năm 2016

10 Th4 2016

Trước tình hình ô nhiễm trầm trọng của nguồn nước cùng với cảnh báo thiếu nước sạch trong tương lai sắp tới. Chương trình Giờ xanh năm 2016 đầu tiên do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC và Cụm thi đua số 4 quận đoàn Hà Đông thực hiện tại khu vực sông Nhuệ – Cầu Am – Làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Giờ xanh ngày Trái đất Việt Nam do Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng và Công ty TNHH Lốp xe Bridgestone thực hiện trên khắp đất nước Việt Nam.

Với thông điệp “Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành” và các hoạt động chủ đạo là làm sạch rác thải, khai thông sông ngòi và xây dựng ý thức bảo vệ sông suối cho cộng đồng dân cư, sáng ngày 10/04/2016, Giờ xanh năm 2016 tại Hà Nội đã chính thức được thực hiện. Đến dự và tham gia góp sức cho chương trình có: Ông Hiroyuki Saito -Tổng giám đốc công ty Bridgestone – Nhà tài trợ của dự án, ông Trần Hào Quang – Trưởng ban Marketing Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng SECC, ông Trần Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội, bà Lê Thị Vân Anh – Cụm trưởng cụm thi đua số 4 quận đoàn Hà Đông và hơn 200 TNV đến từ các trường học, địa bàn dân cư trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hoạt động chính của chương trình giải phóng rác và khơi thông dòng chảy tại khu vực sông Nhuệ – cầu Am – Làng Lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) là: làm sạch quanh khu vực sông Nhuệ – cầu Am, khơi thông dòng chảy, vận chuyển rác đến bãi tập kết, tuyên truyền để nâng cao ý thức hơn nữa của người dân làng nghề Vạn Phúc trong vấn đề bảo vệ môi trường nước trong tương lai,…

Kết thúc chương trình là hoạt động trao Bảng kêu gọi bảo vệ môi trường của ông Ông Hiroyuki Saito cho chính quyền địa phương phường Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội). Đây là một minh chứng cho sự tiếp sức giữ gìn, cho hành động HÃY LÊN TIẾNG của thế hệ trẻ đối với tương lai xanh của chính mình.

1. Đại biểu ông Saito

2. Lê Thị vân anh

3. Khai mạc

4. Khai mac chtr 2

5. Sông Nhuệ ô nhiễm do rác thải sinh hoạt và công nghiệp

6. Dọn rác 1 7. Dọn rác 2

7. Dọn rác 2

8. dọn rác 3

– Lương Hà –

RELATED POST