HanoiADC tham dự Festival sinh viên Thủ đô lần thứ III năm 2015

12 Th1 2015

Ngày 09/01, Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2015), Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ III năm 2015 tại Nhà văn hóa Học sinh sinh viên. Festival lần này đã thu hút hơn 5.000 lượt đoàn viên, sinh viên của hơn 60 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn Thành phố tham gia. Đây là một trong những hoạt động lớn của thanh niên, sinh viên Hà Nội chào mừng thành công Năm Thanh niên tình nguyện 2014 và chào mừng thành công Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014 – 2019 và đón chào năm mới 2015.

khai mac

Cắt băng khai mạc Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ III năm 2015.

Tham dự Festival lần này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã tham gia tổ chức các trò chơi teambuiding và trò chơi dân gian để cùng các bạn sinh viên hòa mình vào Festival. Các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố và trò chơi teambiuding bánh xe khổng lồ đã thu hút được gần 30 đội tham gia đến từ các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, các phần chơi đố vui có thưởng, bốc thăm rinh quà cũng được các bạn sinh viên hưởng ứng nhiệt tình và nhận được những phần quà thú vị của Ban tổ chức.

Thông qua các hoạt động trò chơi, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo đã được các bạn sinh viên phát huy cao độ và cùng nhau tạo ra một sân chơi bổ ích và đầy ắp tiếng cười trong Festival sinh viên Thủ đô năm nay.

1

2

Trò chơi luôn là tâm điểm thu hút các bạn thanh niên, sinh viên tham gia

Trong khuôn khổ Festival, Phòng Phòng Du học, Dạy nghề và Việc làm (HanoiADC) đã tham gia “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2015” do Trung tâm tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Hà Nội tổ chức.

viec lam 3

Các gian hàng tham gia ngày Hội

Tham gia ngày hội có sự tham gia của 27 đơn vị tuyển dụng, tuyển sinh và quảng bá về thương hiệu của đơn vị như: Tập đoàn Hoa Sao, Công ty dịch vụ bảo vệ Namu, Công ty Cổ phần đầu tư Thái Quang Minh, Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC CNMB, Công ty TNHH DVBV Sài Gòn Nam Chính Trực … Đặc biệt có hơn 500 sinh viên đến từ các trường và bộ đội xuất ngũ tham dự ngày hội với mong muốn tiếp cận nhu cầu nguồn nhân lực thực tế qua trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Kết thúc ngày hội, Phòng Du học, Dạy nghề và Việc làm đã tư vấn được cho khoảng hơn 60 lượt người; tạo mối quan hệ với nhiều doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng trên địa bàn Thành phố. Hi vọng, thông qua “Ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2015”, các bạn đoàn viên thanh niên có thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để lựa chọn công việc phù hợp với mình.

viec lam 2

HanoiADC tư vấn việc làm cho sinh viên

Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ III thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp khơi dậy tiềm năng sáng tạo, thể hiện tình đoàn kết trong việc nâng cao kiến thức, tôn vinh vẻ đẹp, nét thanh lịch, hào hoa vốn có của sinh viên Hà Nội.

Thanh Hoài – Hồng Linh

 

RELATED POST