HanoiADC tham gia chương trình “Liên hoan – Giao lưu – Huấn luyện kỹ năng Dân vũ tập thể cho thanh thiêu niên Khu vực phía Nam năm 2011”

13 Th12 2011

Nhận lời mời của Ban Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC), từ ngày 08/12 – 12/12/2011, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã cử  đoàn công tác gồm 05 thành viên do đồng chí Lê Anh Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm làm Trưởng đoàn.Đây là chương trình liên hoan dân vũ đầu tiên được tổ chức với quy mô khu vực. Tham dự liên hoan có 17 đoàn đại biểu đến từ các tỉnh thành đoàn, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên khu vực phía Nam với tổng số trên 60 đại biểu.

Với tư cách là đại biểu khách mời duy nhất từ khu vực phía Bắc tham dự Liên hoan, đoàn công tác của HanoiADC đã tham gia giao lưu các điệu dân vũ quốc tế và tiếp nhận thêm 06 điệu dân vũ mới của Việt Nam, gồm: Tôi thích, Tự tin là chính tôi, Ngày đẹp tươi, Ngọn lửa trái tim, Trống Cơm (do SYC dàn dựng) và Anh Ba Hưng. Đặc biệt, đoàn Hà Nội đã giới thiệu và tập huấn cho các đại biểu tại Liên hoan điệu Dân vũ “Trống Cơm” do Thành đoàn Hà Nội dàn dựng và chính thức biểu diễn lần đầu tiên tại Lễ Kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội (tháng 10/2011). Với tiết tấu nhanh, đơn giả dựa trên nền nhạc vui nhộn của làn điệu dân ca “Trống cơm” của Bắc Bộ, điệu Dân vũ “Trống cơm” của Hà Nội đã được các đại biểu đón nhận hào hứng. Bên cạnh đó, đoàn công tác của HanoiADC cũng đã gửi tới các đoàn đại biểu tham dự Liên hoan Đĩa DVD “Giới thiệu các mô hình tập huấn kỹ năng cho thanh thiếu niên” của Hà Nội để qua đó giới thiệu, tạo lập và mở rộng mối quan hệ với các đoàn đại biểu đến từ các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Cũng trong thời gian tham dự Liên hoan, sáng ngày 08/12/2011, đoàn công tác của HanoiADC đã có buổi làm việc chính thức với Ban Giám đốc SYC về việc phối hợp hoạt động trong thời gian tới. Các nội dung chính đã thống nhất gồm:

  • Phối hợp tổ chức các hoạt động mà hai bên đang triển khai có hiệu quả như: Liên hoan Dân vũ, Học kỳ quân đội, Học làm người có ích…
  • Trao đổi giảng viên trong quá trình tổ chức hoạt động tại các khu vực địa bàn của nhau
  • Phối hợp khảo sát để xây dựng các chương trình, mô hình mới cho thanh thiếu niên, như: “Một ngày sống trong không gian văn hoá Việt”, “Hành trình Điện Biên”, “Bước chân trên dải Trường Sơn”, “Chuyến xe cuộc đời”, “Đào tạo lãnh đạo trẻ cho tương lai”…
  • Phối hợp tập huấn chuyển giao mô hình, đào tạo điều phối viên cho các tỉnh, thành đoàn.

Sáng ngày 11/12/2011, đoàn công tác của HanoiADC đã tham dự buổi sinh hoạt định kỳ của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu và có buổi làm việc chính thức với ban lãnh đạo Tổng đoàn. Nội dung trao đổi tập trung vào việc phối hợp giữa 2 đơn vị trong việc chuyển giao các mô hình huấn luyện kỹ năng sống, hướng đạo sinh cho đối tượng thiếu nhi.

 

Đoàn đại biểu của HanoiADC tham dự Liên hoan dân vũ khu vực phía Nam năm 2011

 

Đêm Gala bế mạc Liên hoan với chủ để “Dân vũ lôi cuốn và đam mê”

 

Đ/c Lê Anh Tuấn – PGĐ phụ trách HanoiADC tặng quà Ban lãnh đạo SYC

 

Đoàn HanoiADC chụp ảnh lưu niệm cùng các em Tiểu Sao của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu

 

Đ/c Tổng đoàn Trưởng trao tặng linh vật của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu cho đ/c Lê Anh Tuấn – PGĐ phụ trách HanoiADC

 

Lễ hội “Té nước” thật ấn tượng và thú vị. chứng nhận iso

RELATED POST
1 comments

Leave a reply