HanoiADC tham gia hoạt động tình nguyện “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây đắp tình Hữu nghị Việt – Lào” năm 2012

02 Th8 2012

Hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 – 05/9/2012) và 35 năm ngày ký hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2012). Từ ngày 24 đến ngày 31/7/2012, Thành đoàn Hà Nội, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hoạt động tình nguyện với tên gọi “Tuổi trẻ Thủ đô chung tay xây đắp tình Hữu nghị Việt – Lào” tại Huyện Xay Set Tha – Thủ đô Viêng Chăn.

 

Tham gia chương trình tình nguyện năm nay có 40 thành viên gồm các đồng chí cán bộ Thành đoàn Hà Nội, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC), các cơ sở trực thuộc khác, các y, bác sỹ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố và các cơ quan thông tấn, báo chí của Thành phố Hà Nội.

 

Sau một chuỗi hoạt động tình nguyện tại bản Đung – Xã 7 – Huyện Xay Set Tha – Thủ đô Viêng Chăn (Lào) các thành viên của Thủ đô Hà Nội đã thực hiện được rất nhiều hoạt động hỗ trợ một phần cho bà con tại đây về chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt nhằm phát triển kinh tế… Bên cạnh đó với mong muốn cho các em học sinh nước bạn Lào hiểu thêm về nền văn hóa của Việt Nam và thế giới, đoàn cũng đã đưa hoạt động Dân vũ vào trong những hoạt động của năm nay. Hoạt động này đã thu hút được các em học sinh và các bạn đoàn viên thanh niên bên nước bạn tham gia. Tuy thời gian hoạt động không dài nhưng đã để lại cho các em có những hoạt động bổ ích và hứng thú.

 

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tại Lào:

Đoàn tình nguyện Thủ đô trước giờ xuống bản Đung

Người dân trong bản Đung đón đoàn tình nguyện của Thủ đô Hà Nội

Đoàn tình nguyện Thủ đô chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ xã Xay Set Tha

Các bác sỹ Việt Nam khám bệnh miễn phí cho bà con trong bản

Hoạt động tư vấn về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi cho bà con trong bản

Đoàn dạy hát tiếng Việt cho các em học sinh trường Tiểu học bản Đung

HanoiADC dạy dân vũ cho các em học sinh

Đoàn tình nguyện thăm và tặng quà gia đình mẹ Tu Oòn


RELATED POST

Leave a reply