HanoiADC tham gia Liên hoan các Trung tâm, Nhà Văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc lần thứ VI – Năm 2015

17 Th3 2015

Hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên 2015

BBT: Liên hoan các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc là một trong những hoạt động thường xuyên, định kỳ được tổ chức mỗi năm một lần. Liên hoan là Diễn đàn để các đơn vị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động, góp phần đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động của các Trung tâm, Nhà văn hóa Thanh thiếu niên, nhằm củng cố và phát triển nội dung hoạt động của các thiết chế văn hóa bổ ích và hấp dẫn thanh niên thông qua các mô hình hoạt động.

Liên hoan Lần thứ VI – năm 2015 được tổ chức 04 ngày (từ 14/3 đến hết ngày 17/3/2015) tại Thành phố Sơn La  với chủ đề “Sơn La – Phố núi tình yêu” thu hút  23 đơn vị các Trung tâm, nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra) tham dự. Liên hoan đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2015),  84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015), 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015), 40 năm ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Hòa mình vào các hoạt động ý nghĩa của Liên hoan, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) tham gia tích cực các hoạt động mà Ban tổ chức đề ra: Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” gồm tặng Sổ tiết kiệm cho cựu Thanh niên xung phong, tặng Học bổng Vừ A Dính, thăm Nhà ngục Sơn La, dâng hương tại Khu tưởng niệm Liệt sỹ Lò Văn Giá; Trồng cây lưu niệm; Trưng bày ảnh tự giới thiệu về đơn vị; Giao lưu thi đấu các môn thể thao, trò chơi dân gian và biểu diễn văn nghệ.

Đoàn công tác của HanoiADC do đ/c Trần Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã mang đến Liên hoan một không khí hết sức sôi động và ý nghĩa. Các cán bộ, CTV Trung tâm cùng đội biểu diễn CLB Dân vũ, ngoài tham gia các hoạt động chung, đã thực hiện một chương trình tặng quà từ thiện gồm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập cho người dân và các em học sinh vùng cao của tỉnh Sơn La; Tích cực giới thiệu, phố biến và truyền dạy các điệu dân vũ mới cho các đoàn bạn, trong đó có điệu dân vũ “Việt Nam ơi”, “Uy vũ” mang ý nghĩa hồn dân tộc và có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, tại Liên hoan, đoàn HanoiADC đã cống hiến tiết mục dân vũ “Uy vũ” hết sức đặc sắc, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và gợi nhiều cảm xúc cho các đại biểu tham gia. Tiết mục đã được Cục Văn hóa cơ sở Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức Liên hoan tặng Huy chương Bạc.

D.c Trần Đức Hòa - Giám đốc HanoiADC nhận Huy chương Bạc Liên hoan nghệ thuậtĐảm bảo đúng tiêu chí, mục đích đã đề ra, Liên hoan các Trung tâm, nhà văn hóa Thanh thiếu niên khu vực phía Bắc năm 2015 tại Sơn La đã tạo một môi trường để các đơn vị chia sẻ, học hỏi, giao lưu trao đổi nhằm làm tốt hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác giáo dục, tập hợp thanh thiếu niên; Đã thực hiện những hoạt động tình nghĩa, tạo được hiệu ứng xã hội tốt. Riêng với HanoiADC, các hoạt động thiện nguyện cũng như những chương trình phổ biến, biểu diễn dân vũ đặc sắc tại chuyến đi lần này thực sự là một hành động thiết thực hướng ứng Tháng Thanh niên 2015 do Thành đoàn Hà Nội phát động.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến đi:

(*) Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm chuẩn bị, phân loại đóng gói quà tặng cho các em học sinh vùng cao Sơn La:

Đoàn viên HanoiADC phân loại đóng gói quà tặng

Đóng gói phân loại quà tặng

ĐV Chi đoàn HanoiADC

Phân loại đóng gói quà tặng

(*) Các hoạt động nghĩa tình “Uống nước nhớ nguồn”:

sl5

sl3

sl 2

Thắp hường Đài tưởng niệm Liệt sỹ Lò Văn Giá

Đoàn thăm quan nhà tù Sơn La

Thăm thủy điện Sơn La

(*) Biểu diễn, phổ biến dân vũ:

IMG_383090871532799

Dân vũ Uy vũ

(*) Tham gia Trưng bày ảnh giới thiệu hoạt động của đơn vị:

Trưng bày ảnh của HanoiADC tại Liên hoan

Trưng bày ảnh của HanoiADC tại Liên hoan

Trưng bày ảnh của HanoiADC tại Liên hoan

Thăm thủy điện Sơn La – Thanh Hoài –

RELATED POST