HanoiADC tổ chức chương trình Học làm người có ích với chuyên đề “Học cách nhường nhịn”

01 Th12 2014

Ngày 30/11/2014, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) tiếp tục tổ chức chương trình Học làm người có ích với chuyên đề kỹ năng nhường nhịn và ý nghĩa của sự nhường nhịn cho 12 em học sinh trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Mở đầu buổi học, các em học sinh được hòa mình vào các câu ca dao tục ngữ, các câu chuyện thường nhật về sự nhường nhịn … Qua đó, các em hiểu được rằng tính nhường nhịn được xem như là một trong những phương châm đối nhân xử thế hàng đầu. Nó thể hiện được trí tuệ sáng suốt, tính điềm đạm, ý chí bền vững, lòng khoan dung và đức vị tha của mỗi con người

Đến với buổi học này, các em còn được tự mình vẽ những bức tranh về trái đất trong thiên niên kỷ mới, về ngôi nhà mơ ước, về ngôi trường tương lai,.. . Tất cả được thể hiện qua trí tưởng tượng phong phú của các em nhưng cũng có thể là qua lời của bài hát. Đó cũng chính là nội dung của bài giảng kỹ năng tư duy sáng tạo. Kỹ năng này thực sự lôi cuốn, thu hút niềm đam mê, và tính sáng tạo của từng em.

Đặc biệt hơn nữa, các em còn được ôn lại những bài dân vũ: Tôi yêu Hà Nội, Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to, Việt Nam ơi,.. tham gia các hoạt động trò chơi gắn kết tình bạn giúp cho các em hiểu nhau hơn.

Kết thúc buổi học, các em hiểu được sự nhường nhịn không phải là đầu hàng, là thất bại mà là sự thông cảm, tha thứ cho nhau trong giao tiếp ứng xử để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của chương trình:

P_20141130_140139_NT

P_20141130_151932_NT

anh HLNCI 007

anh HLNCI 017

anh HLNCI 014

Lương Hà

RELATED POST