HanoiADC tổ chức chương trình Tăng cường Kỹ năng sống cho trường THCS Thanh Liệt (Tuần 1 – Kỹ năng Định vị bản thân)

14 Th9 2017

Trong Học kỳ I năm học 2017-2018, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) sẽ cùng đồng hành với Ban giám hiệu trường THCS Thanh Liệt (Thanh Trì, Hà Nội) trong việc dạy và trang bị cho học sinh những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, tự nhận thức bản thân, làm việc nhóm, quản lý tài chính, chia sẻ yêu thương,…giúp học sinh nâng cao khả năng tự nhận thức, ý thức rèn luyện bản thân, giảm thiểu bạo lực học đường và các hành vi lệch chuẩn, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tình cảm trong và ngoài trường.
Trong bài học ở tuần đầu tiên từ ngày 11/9/2017– 14/9/2017, các em học sinh khối 6, khối 7 của trường THCS Thanh Liệt đã được trao đổi, chia sẻ với chuyên viên kỹ năng sống Huỳnh Thị Hà với chuyên đề ”Kỹ năng Định vị bản thân – Tôi là ai”. Nội dung bài học này sẽ giúp học sinh hiểu được con đường đi đến thành công và để làm được điều này, chúng ta cần phải biết bắt đầu từ đâu và nên bắt đầu từ khi nào, cần trang bị cho bản thân mình những gì và quan trọng hơn hết phải biết mục tiêu mà mình hướng đến là gì?
Tuy thời tiết trong hội trường rất nóng nhưng các bạn học sinh vẫn rất sôi nổi khi được nghe kể về những tấm gương thành đạt trong cuộc sống và tham gia vào các bài tập thực hành: Đoán xem Tôi là ai? Trò chơi Bingo,…
Qua chuyên đề kỹ năng này đã phần nào giúp cho học sinh hiểu thêm về sở trường, khuyết điểm của bản thân, giúp các em định hướng được mục tiêu rõ ràng của mình khi đang ngồi trên ghế nhà trường.
                                             Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của Tuần 1

1

2

3

4 5 6 7 8 9

Lương Hà – P.DLLH & TCSK

RELATED POST