HanoiADC tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp tại Trường THPT Minh Khai và Trường THPT Nguyễn Du

21 Th3 2016

Hiện nay, nền kinh tế – xã hội Việt Nam đã có nhiều chuyển biến sâu sắc theo hướng tích cực kéo theo đó nền giáo dục cũng có nhiều cải cách để làm sao phù hợp với năng lực của học sinh, phù hợp với xu thế chung của Thế giới. Bắt đầu từ năm 2015, Việt Nam tiến hành triển khai thực hiện kỳ thi THPT Quốc Gia. Đây là kì thi 2 trong 1, được gộp bởi hai kỳ thi là Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Kì thi tuyển sinh đại học và cao đẳng, kỳ thi này xét cho thí sinh hai nguyện vọng: tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng, nhằm giảm bớt nhiều gánh nặng cho xã hội về chi phí đồng thời giúp cho học sinh giảm được một phần áp lực trong học tập và thi cử. Nhận thấy được tầm quan trọng của công tác tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông nhất là đối với các em học sinh lớp 12 khi kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016 sắp đến gần. Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) liên tục tổ chức các chương trình Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Trong tuần này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã tổ chức thành công hai chương trình Tư vấn hướng nghiệp cho: trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Bắc Từ Liêm Hà Nội vào ngày 19/03/2016 và tại trường THPT Nguyễn Du – Thanh Oai với chủ đề: “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh THPT Quốc gia” vào ngày 20/03/2016. Đến dự với chương trình là Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, động đảo các em học sinh lớp 12 và đặc biệt chương trình có những chia sẻ tâm huyết của đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm với chuyên đề “Định hướng nghề và hành trang bước vào đời của tuổi 18”và đồng chí Phó phòng Quản lý Thi thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội với chuyên đề “Một số đổi mới cơ bản của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

Nội dung chương trình xoay quanh các chủ đề: thế giới nghề nghiệp phong phú thế nào?; các điều kiện cần và đủ để có thể đáp ứng môt số nghề cơ bản?; thông tin tuyển sinh cơ bản trong kỳ thi sắp tới?;… Qua chương trình, những băn khoăn thắc mắc của các em học sinh về việc chọn nghề, chọn trường, kỹ năng làm bài thi hiệu quả,… cũng được giải đáp.

Như vậy, ngoài việc được trau dồi kiến thức trên lớp thì chương trình Tư vấn hướng nghiệp do HanoiADC tổ chức đã tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và các kỹ năng bổ ích để các em học sinh của hai trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Nguyễn Du có thể tự tin vững bước vào các kỳ thi và trường nghề sắp tới.

Một vài hình ảnh Chương trình tư vấn tại Trường THPT Minh Khai:

THPT Minh Khai 3

THPT MInh Khai 2 (2)

THPT MInh Khai 2 (1)

Một vài hình ảnh Chương trình tư vấn tại Trường THPT Nguyễn Du:

Nguyen Du 2

Nguyen Du 1

Nguyen Du 3

Nguyen Du 4

Nguyen Du 6

Nguyen Du 5

RELATED POST