HanoiADC tổ chức Lễ Xuất quân Chương trình Học kỳ quân đội khóa 4 chủ đề “Chúng em vì biên cương Tổ quốc”

02 Th12 2011

Sáng ngày 18/7/2011, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội đã tổ chức Lễ Xuất quân và tiến tân binh tham gia Chương trình Học kỳ quân đội khóa 4 – năm 2011 với chủ đề “Chúng em vì biên cương Tổ quốc”.

Tới dự buổi Lễ xuất quân có các đồng chí lãnh đạo: Bạch Liên Hương – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, Đoàn Văn Báu – Phó Trưởng ban công tác Thanh niên Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thượng tá Trần Thanh Tùng – Chính ủy Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng, Nguyễn Sỹ Trường – Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC), cùng các đồng chí đại biểu và 26 em học viên.

Mặc dù năm 2011 là năm đầu tiên HanoiADC tổ chức Chương trình Học kỳ quân đội, song với sự quan tâm chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, sự quyết tâm của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Trung tâm, sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị bạn, đến thời điểm này, HanoiADC đã tổ chức được 4 khóa với tổng số gần 400 học viên tham gia với nhiều nội dung, hình thức phong phú, mới lạ và hấp dẫn. 3 khóa trước với chủ đề “Chúng em làm chiến sỹ” đã được HanoiADC phối hợp cùng Cung Thiếu nhi Hà Nội và Kênh Truyền hình Thiếu nhi VTC11 tổ chức tại Trung đoàn 24 – Sư đoàn 304 đóng quân tại Đại Lải – Vĩnh Phúc trong tháng 6 vừa qua. Khóa thứ 4 , diễn ra từ ngày 18 – 24/7/2011 với chủ đề “Chúng em vì biên cương Tổ quốc” được HanoiADC phối hợp cùng Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức tại Trung huấn luyện Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đóng quân tại Tam Dương – Vĩnh Phúc. Bên cạnh các nội dung giáo dục truyền thống đã được tổ chức ở các khóa trước, trong chương trình lần này, các em sẽ còn được giới thiệu để hiểu rõ hơn các khái niệm về biên giới (bao gồm cả biên giới trên bộ, trên biển và trên không), khái niệm về lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế… qua đó giúp các em có hiểu biết đầy đủ và đúng đắn về lãnh thổ và sự thiêng liêng của chủ quyền đất nước từ đó có nhận thức đúng đắn hơn trước các vấn đề thời sự đang diễn ra; Các em sẽ còn được tham gia các hoạt động lễ hội như lễ hội té nước, lễ hội bong bóng, lễ hội buộc chỉ cầu may… Đặc biệt, kết thúc khóa huấn luyện, ngoài việc được nhận Giấy chứng nhận tham gia Chương trình “Học kỳ quân đội” do Ban Tổ chức trao tặng, các em còn được nhận thêm 01 suất học bổng Tiếng Anh do Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học Sydney – đơn vị đồng hành cùng Chương trình trao tặng.

Ngay sau Lễ Xuất quân, các chiến sỹ đã nhanh chóng tập kết lên xe để di chuyển lên Trung tâm huấn luyện tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc với sự háo hức và tinh thần tràn đầy quyết tâm. 14hh cùng ngày, tại Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng, buổi Lễ Khai giảng Khóa huấn luyện đã được diễn ra trong không khí khẩn trương, nghiêm túc theo đúng nghi thức của quân đội. Sau Lễ Khai giảng, các chiến sỹ đã đầu các nội dung huấn luyện theo đúng chương trình huấn luyện do Ban Tổ chức xây dựng.

Toàn bộ thông tin và hình ảnh về Khóa huấn luyện sẽ được đăng tải hàng ngày trên Website chính thức của Chương trình Học kỳ quân đội “Chúng em vì biên cương Tổ quốc” tại địa chỉ: www.hanoiadc.org.vn. Trân trọng kính mời các quý phụ huynh, học sinh theo dõi.

Dưới đây là 1 số hình hảnh của buổi Lễ Xuất quân và Lễ Khai giảng:

Đ/c Bạch Liên Hương – Phó Bí thư Thành đoàn phát biểu khai mạc Lễ Xuất quân

Đ/c Thượng tá Trần Tùng Thanh – Chính ủy Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng phát biểu và giao nhiệm vụ cho các tân binh

Các tiểu đội hành quân lên xe di chuyển tới đơn vị huấn luyện

Đ/c Thượng tá Trần Tùng Thanh – Chính ủy Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng phát biểu Khai giảng Khóa huấn luyện

Đ/c Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực HanoiADC phát biểu

Tiểu đội 1

Tiểu đội 2

Tiểu đội 3

Toàn Trung đội chụp ảnh lưu niệm của các đồng chí lãnh đạo

Tìm kiếm trên google:

RELATED POST

Leave a reply