HanoiADC tổ chức “Ngày hội việc làm Thanh niên huyện Quốc Oai năm 2014”

01 Th4 2014

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2014, nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn  trong công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp, ngày 30/3/2014, tại Trường THPT huyện Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã phối hợp với Huyện đoàn Quốc Oai tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm Thanh niên huyện Quốc Oai năm 2014”. Ngày hội diễn ra trong khuôn khổ một ngày, đã thu hút 29 doanh nghiệp tuyển dụng và 7 đơn vị đào tạo tuyển sinh tham gia với 2.434 chỗ làm và 3.712 chỉ tiêu tuyển sinh.

Về tham dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Quốc Oai, đồng chí Đỗ Lai Bình, Uỷ viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, đồng chí Trần Đức Hòa, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội, đồng chí Kiều Thanh Nga, Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai. Đặc biệt, Ngày hội là nơi gặp gỡ của 36 đơn vị tuyển dụng tuyển sinh và hàng nghìn người lao động, đoàn viên thanh niên, các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi lao động và học sinh cuối khóa các trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Với mục đích thiết thực là mang lại chỗ làm ngay cho lao động nông thôn, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên trong diện hộ cận nghèo, bị thu hồi đất, bộ đội xuất ngũ và tư vấn học nghề, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu ngành nghề dự báo cần nhân lực cao trong thời gian tới cho các bạn học sinh cuối khóa, Ban tổ chức Ngày hội đã tập trung kêu gọi các doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng số lượng lao động lớn, yêu cầu về trình độ và tay nghề không quá khắt khe, thu nhập tốt và có cơ hội phát triển và các trường học tuyển sinh học nghề, đào tạo nghề ngắn hạn… đăng ký tham gia Ngày hội để thuận tiện trong việc tuyển dụng, tuyển sinh so với mặt bằng chung về lao động ở Quốc Oai.

Trong số hơn 2.434 chỗ làm do 29 doanh nghiệp, đơn vị mang về huyện Quốc Oai, có 221 vị trí yêu cầu trình độ đại học, cao đẳng; 147 vị trí yêu cầu trình độ trung cấp, còn lại 2.066 vị trí là lao động phổ thông. Nhóm ngành nghề mà các doanh nghiệp tuyển dụng tương đối đa dạng: bao gồm cả về khối ngành kinh tế như kế toán, xuất nhập khẩu, kế hoạch; Nhân viên kinh doanh marketing, quản lý kỹ thuật, tư vấn tài chính, lập trình, xây dựng website, đại diện tiêu thụ phân phối sản phẩm, đại lý bảo hiểm, công nhân dệt may, thợ thủ công… Đặc biệt trong đó nổi bật lên các đơn vị như Công ty TNHH dệt kim Phú Vĩnh Hưng tuyển thợ dệt bít tất, Công ty CP cao su Hà Nội tuyển 60 công nhân sản xuất giày dép và 30 lao động thời vụ, Công ty CP truyền thông Kim Cương tuyển 100 nhân viên chăm sóc khách hàng qua tổng đài Viettel, Công ty cổ phần CF toàn cầu tuyển 170 công nhân may xuất khẩu. Các công ty chuyên xuất khẩu lao động như Thuận Thảo, TMS nhân lực, Vinamex, CEO, Công nghệ Hà Nội, Việt Hà tuyển gấp một số lượng lớn lao động đi Nhật Bản, Đài Loan, Malaysia, Trung Đông với mọi ngành nghề như: chế biến thủy sản, chăn nuôi, hàn điện hàn hơi, may mặc, trồng hoa, điều dưỡng hộ lý… Các công ty chuyên về dịch vụ bảo vệ – vệ sỹ như Ánh Dương, HNK, Bảo vệ Việt… tuyển một số lượng rất lớn bảo vệ chuyên nghiệp cho các công trình, tòa nhà. Công ty Không gian xanh và Nhà sạch HMC cũng góp sức với 70 chỗ làm cho nhân viên vệ sinh. Những vị trí tuyển dụng này được đánh giá là hết sức phù hợp với mặt bằng và lực lượng lao động hiện nay của Quốc Oai.

Các đơn vị tuyển sinh tham gia Ngày hội ngoài mục đích giới thiệu ngành nghề đào tạo, còn góp phần lớn trong việc định hướng tư tưởng, học nghề cho các em học sinh cuối khóa và góp phần vào việc phân luồng học sinh sau THPT. Trường Đại học Hòa bình với 900 chỉ tiêu, Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội 1.000 chỉ tiêu, Cao đẳng nghề Văng Lang 500 chỉ tiêu, Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương TW 500 chỉ tiêu và Trường trung câp y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội 300 chỉ tiêu, đáp ứng rất nhiều ngành nghề đào tạo mà các em học sinh quan tâm.

Nét mới của Ngày hội là song song với hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh của các đơn vị tại các bàn tư vấn diễn ra trong suốt cả ngày, Ban tổ chức Ngày hội đã thực hiện hai diễn đàn rất thiết thực là: “Diễn đàn tư vấn tuyển sinh” vào buổi sáng và “Diễn đàn Tư vấn xuất khẩu lao động” vào buổi chiều.

Tại diễn đàn tư vấn tuyển sinh, các em học sinh đã được nghe những chia sẻ hết sức thiết thực, bổ ích của TS. Nguyễn Lê Minh, chuyên gia cao cấp Tổ chức lao động quốc tế (ILO) về chọn nghề và học nghề. Không chỉ một lần trong các buổi tư vấn, thầy Lê Minh đã rất tha thiết với các em rằng: “Hỡi các em, muốn có việc làm, phải có nghề, muốn có thu nhập cao, nghề phải giỏi!”, và với thầy Lê Minh, “giỏi nghề” ở đây không phải chỉ là kỹ sư bác sỹ, mà có thể là nghề thêu, nghề may, nghề sửa chữa xe máy, nghề hàn, nghề đầu bếp, nghề làm bánh… Diễn đàn cũng được đón nhận những thông tin quý báu từ Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tuyển sinh 18 ngành nghề từ sơ cấp nghề đến cao đẳng và của City Smart Education về đào tạo đầu bếp cao cấp.

Diễn đàn tư vấn xuất khẩu lao động buổi chiều đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên và đặc biệt là của các bác, các cô thuộc Hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ, Hội nông dân – những người có con em trong độ tuổi lao động đang cần định hướng nghề nghiệp. Tại diễn đàn, đồng chí Trần Thị Nhung San – Trưởng phòng Du học, Dạy nghề và Việc làm HanoiADC đã chia sẻ ý nghĩa, lợi ích mà xuất khẩu lao động đã mang lại cho đất nước, xã hội và đặc biệt là cho chính gia đình những người đi XKLĐ trong những năm gần đây. Tại diễn đàn, đại diện của hai đơn vị mạnh về xuất khẩu lao động là Công ty CP nhân lực Thuận Thảo và Công ty Vinamex đã đem đến những thông tin cụ thể về xuất khẩu lao động đến thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc cũng như các đơn hàng hiện tại công ty đang cần tuyển gấp để cung cấp cho đối tác nước ngoài.

Ngày hội diễn ra chỉ trong vòng một ngày, tuy số lượng lao động đến ứng tuyển và tìm hiểu thông tin chưa được như kỳ vọng của Ban tổ chức cũng như các đơn vị tham gia, nhưng thực sự đã mang lại một ý nghĩa lớn. Các thông tin tuyển dụng tại Ngày hội vẫn được tiếp tục thực hiện, người lao động có nhu cầu việc làm hãy liên lạc với HanoiADC hoặc trực tiếp nhà tuyển dụng để nắm lấy cơ hội của mình.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội việc làm

1. Đồng chí Trần Đức Hòa, Giám đốc HanoiADC Khai mạc Ngày hội

Đồng chí Trần Đức Hòa – Giám đốc HanoiADC Khai mạc Ngày hội

2 .Đồng chí Đỗ Lai Bình, Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai phát biểu tại Ngày hội

Đồng chí Đỗ Lai Bình – Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai

phát biểu tại Ngày hội

3. Ông Nguyễn Tiến Anh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP nhân lực Thuận Thảo đại diện đơn vị tham gia phát biểu tại Ngày hội

Ông Nguyễn Tiến Anh – Phó Tổng giám đốc Công ty CP nhân lực Thuận Thảo

đại diện đơn vị tham gia phát biểu tại Ngày hội

4. Bấm chuông Khai mạc

Bấm chuông Khai mạc  6. Đơn vị tham gia Ngày hội nhận cờ lưu niệm

Các đơn vị tham gia Ngày hội nhận cờ lưu niệm

7. TS. Nguyễn Lê Minh và các diễn giả tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội

TS. Nguyễn Lê Minh và các diễn giả tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội

8. Đồng chí Trần Thị Nhung San, Trưởng phòng DH, DH và Việc làm HanoiADC và đại diện các đơn vị tư vấn XKLĐ

Đồng chí Trần Thị Nhung San – Trưởng phòng DH, DH và Việc làm HanoiADC

và đại diện các đơn vị tư vấn XKLĐ

9. Người lao động và học sinh tại Ngày hội

Người lao động và học sinh tại Ngày hội

10. Người lao động và học sinh đến tham gia Ngày hội

Người lao động và học sinh đến tham gia Ngày hội

11. Ứng viên tham gia tuyển dụng

Ứng viên tham gia tuyển dụng

RELATED POST