Khai mạc các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại tỉnh Bắc Giang

25 Th8 2015

Chiều 24/8, tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang), Thành đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức khai mạc các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại tỉnh Bắc Giang.

 Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, trưởng đoàn tình nguyện phát biểu khai mạc chương trình.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội trong chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện chào mừng kỉ niệm 70 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, trưởng đoàn tình nguyện cho biết: “Hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tại xã Kiên Thành (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm gắn kết giữa tuổi trẻ hai đơn vị Thành đoàn Hà Nội và Tỉnh đoàn Bắc Giang; đồng thời đó cũng là trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ đối với các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các em thiếu nhi vượt khó học giỏi trên địa bàn”.

Đồng chí Vũ Hùng Quân, UV BTV, Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp thanh niên – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN thành phố trao học bổng Quỹ Khuyến học cho đại diện lãnh đạo xã

Tại chương trình, Thành đoàn – Hội LHTN thành phố Hà Nội trao tặng quỹ học bổng trị giá 5 triệu đồng tới Hội Khuyến học xã Kiên Thành, dành tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng).

Trao tặng 20 suất quà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã

Đ/c Nguyễn Khánh Bình – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội trao tặng biểu trưng công trình thanh niên trị giá 15 triệu đồng cho thanh niên xã Kiên Thành

Bên cạnh đó, với mục đích góp phần tạo điều kiện cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn xã Kiên Thành tham gia phát triển nông thôn mới, ổn định kinh tế tại địa phương, Thành đoàn – Hội LHTN thành phố với sự hỗ trợ của giảng viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trao tặng công trình thanh niên trị giá 15 triệu đồng (trồng tặng 50 cây bưởi diễn) cho hộ gia đình thanh niên Lý Văn Long (thôn Đèo Cạn, xã Kiên Long).

10 suất quà được Đoàn thanh niên thành phố trao tặng các em thiếu nhi vượt khó học giỏi trên địa bàn xã

Cũng trong chương trình, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô trao tặng 10 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng; Trao tặng bộ dụng cụ thể thao cho Đoàn thanh niên xã Kiên Thành phục vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương.

Đoàn thanh niên thành phố trao tặng bộ dụng cụ thể thao cho đoàn thanh niên xã Kiên Thành

Không chỉ dành tặng bà con nhân dân và các em thiếu nhi những phần quà có ý nghĩa, đoàn thanh niên tình nguyện với sự tham gia của các y, bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội đã khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã. Cùng với đó, các chuyên gia đến từ Trung tâm Y tế Dự phòng thuộc Sở Y tế Hà Nội đã đến từng hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn xử lí nguồn nước sạch cho các hộ gia đình có nguồn nước bị ô nhiễm trong trận mưa lũ hồi tháng 7 vừa qua.

Các y, bác sĩ khám bệnh miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn

Đại diện lãnh đạo địa phương, bà Nguyễn Thị Thạch, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kiên Thành bày tỏ sự cảm động trước tình cảm của đoàn tình nguyện Thủ đô dành tặng cho bà con nhân dân và các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Bà Thạch cho biết: “Đời sống người dân xã Kiên Thành đang từng bước đi lên tuy nhiên hiện tại trên địa bàn xã vẫn còn 318 hộ nghèo và 81 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trước tình cảm, sự quan tâm của thanh niên Thủ đô dành cho người dân Kiên Thành, tôi thật sự rất xúc động. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao cả, có giá trị giáo dục sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Tôi hi vọng, từ những hoạt động thiết thực này sẽ tác động đến nhận thức, suy nghĩ của đồng bào dân tộc, để họ quan tâm hơn đến sự phát triển của thanh niên ngày nay, quan tâm đến việc giáo dục cho thanh niên”

 50 cây bưởi diễn được trồng tặng thanh niên Lý Văn Long

Được biết, đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) gồm 36 thành viên là các y, bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội, các chuyên gia và tình nguyện viên là cán bộ cơ quan chuyên trách của Đoàn thanh niên thành phố

Ngày mai (25/8), các hoạt động của Đoàn tình nguyện sẽ tiếp tục tại xã Kiên Thành với nhiều hoạt động có ý nghĩa: khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tham gia hoạt động vệ sinh môi trường.

Theo Thanhdoanhanoi.gov.vn

RELATED POST