Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2015

25 Th8 2015

Tối 23/8, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2015.

Tới dự có các đồng chí: Vũ Trọng Kim – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nguyễn Văn Hùng- Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Phi Long- Bí thư BCH T.Ư Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Ngô Thị Thanh Hằng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Vũ Hồng Khanh – Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các Bộ, Ban, ngành, Đoàn thể của Trung ương; các vị đại biểu đại diện lãnh đạo các ban Đảng Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Hà Nội.


Đ/c Vũ Trọng Kim – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư kí Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và
Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao bằng khen cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015

Chương trình tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm nay, được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa: Dâng hương, báo công tại Đền thờ Bác Hồ; Khởi công xây dựng 2 sân chơi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) và trường Dân lập dạy trẻ khiếm thính Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội); Giao lưu thắp sáng ước mơ trở thành thủ khoa với các em học sinh trường THPT Ba Vì. 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc tham dự tọa đàm, giao lưu với nhân chứng lịch sử giai đoạn Cách mạng Tháng Tám với chủ đề 70 năm – Hành trình lịch sử nhân kỉ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Ghi danh sổ vàng, giao lưu thắp sáng ước mơ thủ khoa 2015; tiếp kiến Phó Thủ tướng chính phủ – Vũ Đức Đam…


Đ/c Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ tuyên dương
Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố năm 2015

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội chúc mừng và biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2015. Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh nhấn mạnh, hiếu học và trọng dụng nhân tài là truyền thống quí báu của dân tộc ta được hình thành và hun đúc từ dòng chảy lịch sử ngàn đời, là những nét đẹp văn hóa truyền thống, góp phần tạo nên sức mạnh dân tộc Việt Nam ở mọi thời kỳ lịch sử.
98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố hội tụ tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đại diện cho hàng vạn cử nhân, kĩ sư, bác sỹ trẻ Thủ đô tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau thuộc mọi lĩnh vực để được vinh danh và gánh vác trách nhiệm với xã hội. Đây là kết quả của sự nỗ lực cố gắng vượt bậc của bản thân mỗi sinh viên, từ tư chất thông minh, ý thức học tập tốt, tinh thần trách nhiệm cao, các em đã đạt được kết quả cao nhất trong toàn bộ khóa học. Thành tích này là bước đầu nhưng cũng là hành trang rất quan trọng để các em vững bước vào đời, bắt đầu những trang mới của cuộc đời đầy sôi động và trách nhiệm lớn lao.
Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, các thủ khoa được ghi danh vào sổ vàng truyền thống, tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức suốt đời theo gương của Bác Hồ kính yêu. Dù công tác ở bất cứ đâu, làm bất cứ công việc gì, các thủ khoa cần thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo tìm tòi để đóng góp cho Thủ đô và đất nước, viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, thành phố vì hòa bình.


Thủ khoa Hoàng Ngọc Anh (Học viện Tài chính) đại diện 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015 phát biểu tại buổi Lễ

Trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc không chỉ là vinh dự của mỗi cá nhân mà còn là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, nhà trường và hơn hết, danh hiệu cao quý ấy cũng đòi hỏi bản thân mỗi thủ khoa có ý thức tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng hoàn thiện bản thân mình, góp trí, góp sức xây dựng Thủ đô và đất nước. Đại diện 98 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015, Hoàng Ngọc Anh (Học viện Tài chính) chia sẻ: Đạt được danh hiệu thủ khoa ngày hôm nay là niềm vinh dự, tự hào nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài phía trước. Dù ở đâu, làm công việc gì chúng em luôn tự hào là người Việt Nam, là sinh viên của Thủ đô Hà Nội và phấn đấu hết mình cho niềm tự hào ấy. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua để trở thành người công dân tốt, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội, của gia đình, thầy cô, các tổ chức đoàn thể, xã hội trong đó có tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.
Với Thủ khoa Nguyễn Như Quỳnh (trường Đại học Thương mại) chia sẻ: Đây là động lực cổ vũ rất lớn cho những thủ khoa như em để bước vào hành trình mới. Em và các bạn đều cảm thấy rất là tự hào khi là thủ khoa đại diện cho trường tham dự buổi lễ tuyên dương của thành phố năm nay. Đến với buổi lễ tuyên dương, em và các bạn đều mang trong mình một niềm vui hân hoan, hạnh phúc và hãnh diện khi vinh dự được xướng tên. Với danh hiệu thủ khoa này, em nhận thấy phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự kỳ vọng của gia đình, của thầy cô và của tất cả mọi người.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao thưởng bằng khen,cúp biểu trưng và 5 triệu đồng để ghi nhận và biểu dương thành tích của các Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015.

Theo Thanhdoanhanoi.gov.vn

RELATED POST