Nhật ký Chương trình “ Chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống”– Năm 2013.

16 Th12 2013

Nhận lời mời của Ban Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC), từ ngày 02/12 – 07/12/2013 Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã tham gia Chương trình “ Chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống” năm 2013

Ngày Thứ nhất

Tham dự chương trình đoàn HanoiADC có 5 thành viên do đồng chí Trần Đức Hòa – Giám đốc, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Đến với Liên hoan lần này có 90 đại biểu đến từ 26 đơn vị của các tỉnh thành trên cả nước như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Nam, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cần Thơ, Đồng Tháp … đã có mặt để bắt đầu bước vào ngày đầu tiên của chương trình Liên hoan Chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống năm 2013 do Trung tâm TTN miền nam tổ chức từ 2/12/2013 đến 7/12/2013.

anh 2 anh 1 [Desktop Resolution] anh 3 [Desktop Resolution] anh 4 [Desktop Resolution] anh 5 [Desktop Resolution]

Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu đã được tham gia vào chương trình với những nội dung chuyên đề của ngày thứ nhất. Chuyên đề đầu tiên “Phương pháp khơi gợi, duy trì và gia tăng sự hứng khởi cho chuyên viên và kỹ năng tổ chức các chương trình kỹ năng sống” của đồng chí Phan Thành Hổ – Trưởng ban tổ chức liên hoan.

anh 1b anh 2b

Buổi chiều bắt đầu với màn “ra sân” của TT HĐ TTN Bình Phước khá sôi nổi với những trò chơi hoạt náo vui nhộn. Các đại biểu tiếp tục học bài Dân vũ quốc tế mới “What makes you beautiful” do Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Nam biên soạn và tập huấn.

anh 2a anh 2b anh 2c anh 3c n

Khép lại buổi học thứ nhất là hoạt động “ Ứng dụng trò chơi thể thao trong chương trình kỹ năng sống”.

Ngày Thứ hai

anh 1a anh2a

Sáng ngày 03/12/2013 –  Ngày thứ hai Các đại biểu cũng đã có 1 ngày cùng trao đổi chuyên môn với BCV Nguyễn Chua về Ngôn ngữ cơ thể và Tư duy sáng tạo – tư duy đột phá : những kỹ năng không thể thiếu dành cho những chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống trong quá trình làm việc, những bài học bổ ích và cung cấp nhiều kiến thức bổ ích đã giúp cho các chuyên viên huấn luyện có thêm cho mình những hành trang đầy đủ trên con đường trở thành 1 chuyên viên huấn luyện giỏi.

anh 3a [Desktop Resolution]ANH 4A [Desktop Resolution]

Buổi chiều tiếp tục tập huấn bài Dân vũ “ All is well” do Trung tâm Thanh thiếu Niên Miền Nam biên soạn

anh 1c anh 2c

Buổi tối là mô hình giao lưu “ Lễ hội muôn thú”. mỗi tổ sẽ tự hóa trang cho các thành viên trong tổ của mình theo chủ đề tên gọi một loài linh thú mà đội đó đã chọn. Đêm hội ngày thứ hai đã kết thúc với tiếng cười và tiếng hát chúc mừng sinh nhật vang dội dành cho bạn Hữu Tuấn, một thành viên trong lớp học đến từ đoàn Bình Dương với tuổi 18 khó quên.

Ngày Thứ ba

anh 1 [Desktop Resolution] anh 1a [Desktop Resolution] anh 2 [Desktop Resolution]

Sáng ngày thứ 3 bắt đầu vui nhộn và đầy tiếng cười với sự chủ trì hoạt náo đến từ các đại biểu của tỉnh Đồng Tháp. Và ngay sau đó Trung tâm SYC đã giới thiệu và chuyển giao giáo trình “SYC Collection teambuiding – 1 ” bao gồm các hoạt động indoor và outdoor” Các đại biểu được  trực tiếp tham gia chơi để trải nghiệm với các trò chơi hoạt động như: Đào vàng, những con số bí ẩn. Các trò chơi theo trạm đầy sôi động như xe thồ ra trận, công binh bắc cầu, cây cầu đồng đội, vượt bãi mìn…

anh 1 [Desktop Resolution] anh 2 [Desktop Resolution] anh 3 [Desktop Resolution] anh 4 [Desktop Resolution]

Buổi chiều bắt đầu bằng bài dân vũ Việt Nam: Em bé giải phóng quân do Trung tâm SYC biên soạn dành cho Học kỳ quân đội thiếu nhi , và đặc biệt cùng đồng hành với chương trình Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Hà nội (Hanoiadc) chuyển giao hai điệu dân vũ “Tôi yêu Hà Nội” và bài “ước mơ người chiến sỹ”. Mặc dù thời gian không nhiều nhưng các đại biểu đã rất cố gắng tập luyện, kể cả những lúc thư giãn, nghỉ ngơi, khi âm nhạc trỗi lên, mọi người lại cùng nhau nắm tay, say mê trong từng động tác dân vũ sôi động..

DSC_0315 [Desktop Resolution] DSC_0316 [Desktop Resolution]

Buổi tối là chương trình “Bánh xe thời gian” mang đến cho các học viên những cảm xúc, những khung bậc trong quá trình cả cuộc đời của mỗi con người.

Ngày Thứ tư

IMG_0310

Ngày thứ 4 với chuyên đề chính “ Tâm lý tuổi teen” với chuyên đề này các học viên sẽ hiểu sâu hơn những tâm lý của tuổi học trò cũng như phương pháp, biện pháp để giúp các em ở tuổi này hạn chế được những nhược điểm của bản thân.

DSC_0386 [Desktop Resolution] DSC_0390 [Desktop Resolution] DSC_0391 [Desktop Resolution] DSC_0392 [Desktop Resolution]

Buổi chiều với mô hình huấn luyện và dụng cụ hỗ trợ cho các chương trình huấn luyện kỹ năng sống dành cho chuyên viên.

DSC_0433 [Desktop Resolution] DSC_0436 [Desktop Resolution] DSC_0437 [Desktop Resolution] DSC_0438 [Desktop Resolution] DSC_0439 [Desktop Resolution]

Buổi tối ngày thứ tư đã kép lại toàn bộ các hoạt động trong ngày là “ lễ hội cầu quốc thái dân an”

Ngày thứ năm

DSC_0462 [Desktop Resolution] DSC_0466 [Desktop Resolution] DSC_0470 [Desktop Resolution] DSC_0473 [Desktop Resolution] DSC_0474 [Desktop Resolution]

Ngày thứ năm mở đầu là lễ khai mạc học kỳ quân đội và thông qua nội quy lớp học, chế độ quân nhân trong ngày cũng như hướng dẫn và thi gấp xếp nội vụ, phòng nhỉ.

DSC_0380 [Desktop Resolution] DSC_0386 [Desktop Resolution] DSC_0497 [Desktop Resolution] DSC_0498 [Desktop Resolution]

Tiếp ngày sau đó là một chuỗi các hoạt động trò chơi ba môn phối hợp, chuyền bóng cho nhau, cây cầu đồng đội, kiến trúc sư…

IMG_0979IMG_0325

Buổi chiều ngày thứ năm là chương trình “ Hội nghị Bình Than” đây là một buổi tọa đàm, trao đổi, giao lưu giải đáp thắc mắc về hoạt động và hành trang cho các chuyên viên huấn luyện kỹ năng sống.

Thu Trang

RELATED POST