Nhật ký Liên hoan Dân vũ khu vực phía Nam năm 2011

08 Th12 2011

Nhận lời mời của Ban Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (SYC), từ ngày 08/12 – 12/12/2011 Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã tham gia Chương trình Liên hoan – Giao lưu – Tập huấn Dân vũ tập thể khu vực phía Nam năm 2011.

NGÀY THỨ NHẤT

Đoàn công tác của HanoiADC có 5 thành viên do đồng chí Lê Anh Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội làm Trưởng đoàn.

Tham dự chương trình Khai mạc Liên hoan có đồng chí Đặng Quốc Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn – Phụ trách khu vực phía Nam cùng 63 đại biểu đến từ các Tỉnh thành đoàn, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi của 18 Tỉnh khu vực phía Nam. Với tư cách là đoàn đại biểu duy nhất của khu vực phía Bắc tham dự Liên hoan, HanoiADC sẽ mang tới giao lưu tại Liên hoan điệu dân vũ Việt Nam “Trống cơm”. Đây là điệu dân vũ thuần Việt, được Thành đoàn Hà Nội sáng tạo nên và đã được biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam năm 2011.

Đoàn đại biểu của HanoiADC tham dự Liên hoan Dân vũ khu vực phía Nam năm 2011

Ngay sau Lễ khai mạc các đại biểu đã tham gia tập luyện các điệu dân vũ mới của Việt Nam, như: Tôi thích, Con Cào Cào, Ngày đẹp tươi, Anh Ba Hưng.

Các đại biểu tập luyện các điệu Dân vũ Việt Nam

Cũng trong buổi sáng ngày 8/12, đoàn công tác của HanoiADC đã có buổi làm việc chính thức với Ban Giám đốc SYC. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi về các nội dung có thể hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới nhằm mở rộng hoạt động đào tạo kỹ năng và dân vũ cho thanh thiếu niên như: Kế hoạch tổ chức Liên hoan Dân vũ toàn quốc lần thứ nhất; phối hợp triển khai tập huấn triển khai mô hình Học kỳ quân đội và Học làm người có ích cho các tỉnh phia Bắc; trao đổi chuyên gia, giảng viên; phối hợp khảo sát và xây dựng các mô hình huẩn luyện mới… Để ghi nhận các kết quả đạt được trong buổi làm việc, trong thời gian tới hai bên sẽ tiến hành ký biên bản thỏa thuận hợp tác và lựa chọn các nội dung phù hợp để triển khai phối hợp.

Đ/c Lê Anh Tuấn – PGĐ phụ trách HanoiADC trao tặng bức tranh Khuê Văn Các cho Ban Giám đốc SYC

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động trong ngày thứ nhất của Liên hoan:

NGÀY 2: Nhật ký Liên hoan Dân vũ khu vực phía Nam năm 2011

Sáng ngày 09/12/2011, ngày thứ hai của Liên hoan Dân vũ khu vực phía Nam năm 2011, các đại biểu đã được tập huấn các điệu dân vũ mới của Việt Nam gồm: Dân vũ “Ngọn lửa trái tim”, dân vũ “Trống cơm” của SYC và dân vũ “Tôi thích”. Đặc biệt, trong ngày thứ hai, đoàn đại biểu Đắc Lắc đã mang tới giao lưu một điệu dân vũ mới là “Còn thương nhau thì về Buôn Ma Thuột”.

Trong buổi chiều, các đại biểu đã được tham gia lễ hội “Đập gối” với nhiều nội dung rât thú vị, như: nhảy dân vũ múa gối, trò chơi “Đập gối đối kháng”, “Đập gối giáp lá cà”, cuộc thi “Đua thuyền gối”, cuộc thi “Đua gối tốc độ”…

Dưới đây là một số hình ảnh của ngày thứ hai tại Liên hoan Dân vũ

Trò chơi “Đập gối giáp lá cà”

Trò chơi “Đập gối đối kháng”

Cuộc thi “Đua gối tốc độ”

Cuộc thi “Đua thuyền gối”

NGÀY 3: Nhật ký Liên hoan Dân vũ khu vực phía Nam năm 2011

Trong ngày thứ 3 các đại biểu đã được tập huấn điệu Dân vũ Việt Nam “Tự tin là chính tôi”, Rasa sayang của Mailaixia, Soran của Nhật Bản và Té nước của Thái Lan. Là đại biểu khách mời từ Thủ đô vào tham gia giao lưu với lớp tập huấn, đoàn đại biểu HanoiADC đã giới thiệu đến lớp tập huấn điệu Dân vũ “Trống cơm” của Việt Nam. Đây là điệu dân vũ do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội sáng tác và đã được ra giới thiệu chính thức tại Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Thành  phố Hà Nội năm 2011 với sự tham gia của 550 bạn đoàn viên thanh niên. Với động tác đơn giản nhưng không kém phần ngộ nghĩnh, vui tươi được thể hiện trên làn điệu dân ca Trống cơm của Bắc Bộ, điệu dân vũ “Trống cơm” đã được các đại biểu tham gia liên hoan dân vũ khu vực phía Nam đón nhận hào hứng.

Trong buổi chiều các đại biểu đã tham gia buổi tọa đàm để trao đổi về các biện pháp để phát triển loại hình dân vũ trong thời gian tới. Cuối buổi chiều, các đại biểu đã được tham gia Lễ hội té nước đầy sôi động và ấn tượng.

Dưới đây là 1 số hình ảnh hoạt động của ngày thứ 3 tại Liên hoan Dân vũ:

Bữa trưa thật ấm cúng

Không khí buổi tọa đàm

Bạn Thế Anh đang làm gì vậy

Một khoảnh khắc ấn tượng của chủ tế

Chủ tế cũng cần phải tắm

Nghi lễ tế thần

Màn lễ hội ấn tượng

Dọn bể bơi quả không đơn giản

Gập bạt kiểu…”Úc”

Nào cùng hành quân

NGÀY 4: Nhật ký Liên hoan Dân vũ khu vực phía Nam năm 2011

Sáng ngày thứ tư, ngày cuối cùng của Liên hoan, các đại biểu có mặt từ rất sớm, không khí của buổi chia tay thật bùi ngùi xúc động. Tuy mới chỉ có 3 ngày cùng tập huấn với nhau nhưng giờ đây cảm giác khi phải chia tây nhau thật khó khăn làm sao, những cái bắt tay thật chặt như muốn nói rằng “Chúng ta đã là bạn, chúng ta sẽ còn gặp lại nhau”.

Chia tay Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam, đoàn HanoiADC đã tới dự buổi sinh hoạt định kỳ của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu tại Công viên Tao Đàn, quận 1. Đây là một mô hình huấn luyện kỹ năng cho thiếu nhi rất thành công tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham dự buổi sinh hoạt, đoàn HanoiADC đã giới thiệu đến các em hội viên Sao Bắc Đẩu điệu dân vũ “Trống cơm” và được các em đón nhận đầy thích thú. Cũng tại buổi gặp đầu tiên này, ban lãnh đạo 2 đơn vị cũng đã trao đổi về mô hình hoạt động của mỗi bên và gợi ý cho nhau về các mô hình hoạt động mới cũng như cơ hội để hợp tác giữa hai đơn vị.

Dưới đây là những hình ảnh của ngày cuối cùng tại Liên hoan dân vũ khu vực phía Nam:

Cổng chính SYC


Cảm xúc chia tay thật lưu luyến

nghi lễ chào cờ của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu

Các đại biểu trao đổi việc hợp tác

Chụp ảnh lưu niệm với các em thiếu nhi

chụp ảnh lưu niệm với các em Tiểu Sao

Chụp ảnh lưu niệm với Ban lãnh đạo Sao Bắc Đẩu

Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu trao tặng linh vật cho đồng chí Lê Anh Tuấn

Khu vực trại

nhảy dân vũ

Các em sinh hoạt nhóm

RELATED POST
1 comments

Leave a reply