Sôi động cùng Chung kết liên hoan Dân vũ Quốc tế thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2014

28 Th10 2014

Tối 26/10/2014, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (HanoiADC) đã tổ chức vòng chung kết Liên hoan Dân vũ Quốc tế thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2014 nằm trong chương trình chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Năm 2014 là năm thứ ba liên tiếp HanoiADC tổ chức chương trình liên hoan Dân vũ Quốc tế. Chương trình trải qua 2 vòng thi: Vòng sơ loại có 28 đội thi đến từ các quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, học viện, các câu lạc bộ, hội, nhóm dân vũ. BTC đã chọn ra 6 đội xuất sắc tranh tài trong đêm chung kết. Đó là các đội: Học viện Nông nghiệp, CLB Cầu Vồng – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Học viện Cảnh sát Nhân Dân, Huyện đoàn Phúc Thọ, Huyện đoàn Hoài Đức.

Đến dự đêm chung kết có đ/c Nguyễn Văn Thắng – Ủy viên BCH TWĐ, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội; đ/c Trần Anh Tuấn – Uỷ viên BCH TWĐ, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đ/c Nguyễn Khánh Bình – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức Liên hoan Dân vũ Quốc tế; đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Ủy viên BTV – Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội khóa VI; Đ/c Trần Đức Hòa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thanh niên Hà Nội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan Dân vũ; Đ/c Lê Anh Tuấn – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm; Đ/c Bùi Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm; Đ/c Nguyễn Đức Ngân – Phó Giám đốc Trung tâm.

Ở vòng chung kết, các đội tham gia biểu diễn với 3 nội dung: Màn chào hỏi, bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Các đội thi đã mang đến những bài trình diễn ấn tượng về động tác, nội dung, sự đồng đều. Tiêu biểu là đội thi Học viện Cảnh sát nhân dân với màn diễn về chủ đề Hà Nội (36 sợi phố); Học viện Nông nghiệp với chủ đề bắt buộc là Uy vũ

Sự sáng tạo, bùng nổ của các đội thi được thể hiện rõ nhất trong phần thi theo chủ đề tự chọn. Đội thi đến từ Đại học Phòng cháy chữa cháy, trong phần thi tự chọn, đã mang đến bài đồng diễn dựa trên cốt truyện “Tề Thiên Đại thánh đại náo thiên cung” trong “Tây du ký”. Đội thi Huyện đoàn Phúc Thọ với màn diễn “Chú khỉ vui vẻ”; Đội thi Huyện đoàn Hoài Đức với chủ đề “Chiếc khăn Piêu”; Đội thi Học viện Cảnh sát nhân dân là “Trái tim sẵn sàng”; Đội thi Cầu Vồng – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam lại là một giờ học của những học sinh quậy, nhưng biết hối lỗi…

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất tới trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, hai giải Nhì thuộc về Học viện Cảnh sát Nhân dân và Học viện Nông nghiệp. Ba giải Ba là CLB Cầu Vồng – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Huyện đoàn Phúc Thọ và Huyện đoàn Hoài Đức. Đặc biệt Học viên Nông nghiệp còn giành giải thưởng đội được khán giả bình chọn nhiều nhất với hơn 8 nghìn lượt like trên Fanpage của HanoiADC. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải phong cách đó là CLB SSC – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đạt giải Tiết mục dự thi đặc sắc; CLB Dân vũ trường THPT Phan Huy Chú – Quận đoàn Đống Đa đạt giải Triển vọng và Huyện đoàn Phúc Thọ với giải đội có nhiều người nước ngoài tham gia nhất.

Chung kết Liên hoan Dân vũ đã khép lại với những niềm vui trên khuôn mặt đội chiến thắng và có cả những giọt nước mắt của những đội còn thiếu may mắn nhưng hơn hết các bạn được được sống trong những đam mê, được hòa chung vào các điệu Dân vũ sôi động và sống trong tình thân ái, đoàn kết. Và đây thực sự là một sân chơi bổ ích cho Đoàn viên, Thanh niên sinh viên và các bạn trẻ hiện nay.

Sự thành công của Liên hoan Dân vũ Quốc tế thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2014 sẽ mở ra một cánh cửa cho một mùa Liên hoan năm 2015 sôi động với quy mô rộng lớn hơn không chỉ trong Thành phố mà còn lan rộng ra các Tỉnh, Thành phía Bắc và hứa hẹn nhiều điều thú vị, bất ngờ, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh về chương trình:

Phần thi cua Huyện đoàn Hoài Đưc

Phần thi của Huyện đoàn Hoài Đức

CLB Cầu vồng

CLB Cầu vồng

Đại học PCCC

Đại học Phòng cháy chữa cháy

Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viện Cảnh sát Nhân dân

Học viên Nông nghiệp

Học viện Nông nghiệp

Huyện đoàn Hoài Đức

Huyện đoàn Hoài Đức

Huyện đoàn Phúc Thọ

Huyện đoàn Phúc Thọ

IMG_2389

Các cổ động viên nhiệt tình của Học viện Nông nghiệp

Màn biểu diễn Chachacha

Màn biểu diễn Chachacha

Màn Rumbo của các bạn trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn

 Màn Rumbo của các bạn trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn

Phần thi của ĐHPCCC

Tiết mục dự thi của Đại học Phòng cháy chữa cháy

Những cô gái đến từ CLB Cầu vồng Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam

 CLB Cầu vồng –  Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam

BGK hội ý trước khi đưa ra quyết định

BGK hội ý trước khi đưa ra quyết định

IMG_2411

Các đội lên nhận gải thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng BtC

Các đội lên nhận giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Thanh Hoài

RELATED POST