Thủ khoa xuất sắc ghi danh sổ vàng và Giao lưu thắp sáng ước mơ

24 Th8 2015

Sáng 23/8, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám diễn ra Lễ dâng hương, ghi danh sổ vàng và Giao lưu ”Thắp sáng ước mơ Thủ khoa Hà Nội”. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình Tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2015.

Tiến sĩ Lê Hải Bình – Vụ trưởng vụ Thông tin báo chí – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao chia sẻ tại buổi giao lưu Thắp sáng ước mơ Thủ khoa

Tới dự có các đồng chí: Bùi Tuấn Ngọc, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Tiến sĩ Lê Hải Bình – Vụ trưởng vụ Thông tin báo chí – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao; Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng các đồng chí Thường trực Thành đoàn Hà Nội.

Đại diện thủ khoa xuất sắc trao sổ vàng cho đồng chí Nguyễn Văn Thắng, UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ ghi danh sổ vàng, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UV BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: ”Lễ ghi danh sổ vàng 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện nhằm tôn vinh, lưu truyền những tri thức trẻ Thủ đô tiêu biểu ngày nay như một sự tiếp nối với các bậc tiền bối, các bậc hiền tài để giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc ta”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN thành phố Hà Nội

phát biểu tại lễ ghi danh sổ vàng 

Nhắn nhủ tới các em thủ khoa, đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng gửi gắm mong muốn: ”Hi vọng chúng ta không bằng lòng với bản thân, ngủ quên trong chiến thắng. Các bạn hãy đem hết những kiến thức, trí tuệ của mình để lập thân, lập nghiệp và sau đó là góp sức mình xây dựng quê hương và đất nước. Chúng tôi luôn kì vọng và tin tưởng sự thành công đang chờ đón các bạn ở phía trước”.

Trước khi đến với lễ ghi danh sổ vàng, các bạn thủ khoa đã được giao lưu với TS Lê Hải Bình – Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí – Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, PGS Nguyễn Ngọc Lưu Ly – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Pháp – ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội; Anh Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố Hà Nội; Anh Vũ Văn Sơn – Giảng viên khoa Vô tuyến điện tử , HV Kỹ thuật Quân sự – Thủ khoa xuất sắc năm 2004. Họ là những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập, lao động đã có nhiều cống hiến cho Thủ đô và đất nước. Qua đó, giúp các bạn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với việc cống hiến, xây dựng Thủ đô, đất nước; đồng thời khích lệ động viên thủ khoa nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện để thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Các thủ khoa xuất sắc trong chương trình giao lưu

Tại chương trình giao lưu, vấn đề được các Thủ khoa quan tâm nhiều đó là: quá trình khởi nghiệp; vai trò, vị thế của giới trẻ trong quá trình hội nhập đất nước; các chính sách thu hút nhân tài của Đảng, Nhà nước đối với Thủ khoa sau khi tốt nghiệp ra trường; cùng với đó là các vấn đề chủ đề lãnh thổ.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao nói: “Tôi rất mừng là bên cạnh những vấn đề về lập thân, lập nghiệp, những vấn đề thiết thân liên quan đến cuộc sống của mình  thì các bạn có mối quan tâm rất lớn đến đất nước, Tổ quốc, đến những vấn đề mà chúng ta đang đau đáu ngày hôm nay. Điều tôi muốn chia sẻ và nhắn gửi đến các bạn  là với sự quan tâm đó, với sự đau đáu đó cùng với cả dân tộc thì các bạn làm sao vươn lên trong cuộc sống, phát huy được những cái mà mình đang có, từ đó đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Tôi cũng có gửi đến các em mấy câu thơ của nhà thơ Tố Hữu: “Nếu được chọn là hạt giống để mùa sau/Nếu lịch sử chọn ta là điểm tựa/ Vui gì hơn là người lính đi đầu/ Trong đêm tối tim ta là ngọn lửa”. Các em chính là hạt giống để đời sau, các em chính là người lính đi đầu trong thanh niên hiện nay, các em chính là nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Nguyễn Việt Bảo Trung, Thủ khoa trường Đại học FBT đặt câu hỏi cho các vị khách mời

Trong buổi giao lưu, bạn Nguyễn Việt Bảo Trung, Thủ khoa trường Đại học FBT chia sẻ: “Đây là một dịp rất là may mắn và hiếm hoi để Thủ khoa chúng em có thể học hỏi được những bước đường sự nghiệp, những bước trải nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên, cho đến khi đã đạt được những thành công ngày hôm nay. Bên cạnh đó còn là những chia của những con người rất là tâm huyết với thế hệ trẻ và đã có gửi gắm, căn dặn chúng em là cần phải làm gì, chuẩn bị hành trang như thế nào để đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Trong đó em rất ấn tượng với câu nói của khách mời, đó là quan trọng chúng ta suy nghĩ thế nào về công cuộc sứ mạng đóng góp cho đất nước, chứ không phải chúng ta đang đứng ở đâu

Thủ khoa xuất sắc ghi danh sổ vàng 

Chương trình vinh danh Thủ khoa xuất sắc năm 2015 là năm thứ 13 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện đứng đầu các trường , Học viện trên địa bàn thành phố. Năm 2015, chương trình tuyên dương Thủ khoa tiếp tục với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương, báo công tại Đền thờ Bác Hồ; Khởi công xây dựng sân chơi tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Giao lưu thắp sáng ước mơ trở thành thủ khoa; Tọa đàm, giao lưu với nhân chứng lịch sử với chủ đề ”70 năm – hành trình lịch sử”…

Anh Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse – Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố Hà Nội

trao quà cho các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2015.

12 năm qua, đã có 1.335 thủ khoa được vinh danh và đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Nhiều trong số các bạn thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước. Sau Lễ ghi danh Sổ vàng, 98 Thủ khoa xuất sắc năm nay sẽ tham dự Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2015 diễn ra vào lúc 20 giờ tối 23/8 tại Nhà Thái học Trung tâm khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse dành tặng 98 suất quà cho các thủ khoa. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng

 Theo Thanhdoanhanoi.gov.vn

RELATED POST